Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm

Tủ Lạnh Hỏng Giữa Mùa Nóng Các Cách Khắc Phục Lỗi Cơ Bản

Đăng lúc 16:42:29 08/05/2019

Khi tủ lạnh của bạn đột nhiên ngừng hoạt động ngay trước mặt bạn, hoặc bạn tình cờ nhận thấy nó đang chạy nhưng không biết khi nó dừng lại. Trong hầu hết các trường hợp, nguyên nhân - và giải pháp - rất đơn giản. Khi khắc phục sự cố, làm từ nguyên nhân đơn giản nhất đến phức tạp nhất.

1. Bật tủ lạnh.

Nếu tủ lạnh mới hoặc công tắc có thể đã bị tắt một cách vô tình, thiết bị có thể bị tắt. Kiểm tra công tắc, nếu có, và xác minh nó đang ở vị trí trên trước khi bạn tiếp tục bước

2. Hãy chắc chắn rằng tủ lạnh thực sự không chạy.

Đợi vài phút để xem thiết bị có khởi động lại không, có nghĩa là máy nén và quạt kích hoạt để phát lạnh trong tủ lạnh. Trong một số trường hợp, điều khiển nhiệt độ của tủ lạnh chỉ được đặt quá cao, do đó, tủ lạnh không thực hiện chu kỳ như thường lệ như mong đợi. Ngoài ra, nếu tủ lạnh đang trong chu trình rã lạnh, nó sẽ không khởi động ngay lập tức, nhiệt độ sẽ tăng nhẹ và đôi khi bạn sẽ nghe thấy tiếng ồn nhỏ giọt hoặc ướt. Cùng với thực tế là nhiều tủ lạnh mới chạy rất êm và nhẹ, bạn có thể không biết khi nào nó chạy hoặc rã lạnh. Hãy thử giảm nhiệt độ xuống một chút để buộc thiết bị khởi động - cũng như để đảm bảo tủ lạnh chạy thường xuyên hơn - và kiểm tra trong một giờ.

3. Kiểm tra nguồn điện cho tủ lạnh.

Kéo tủ lạnh ra khỏi tường, nếu cần, và nhìn vào ổ cắm và dây cấp lạnh. Sử dụng đèn pin, nếu tầm nhìn kém. Nếu bạn thấy dây bị rớt ra khỏi ổ cắm, hãy cắm lại. Nếu nó cắm vào, hãy ngọ nguậy dây để đảm bảo nó được cắm hoàn toàn. Đôi khi dây chỉ bị lỏng và trông như được cắm vào, nhưng thực tế là không kết nối được với điện. Nếu tủ lạnh khởi động trong khi bạn đang cắm phích cắm hoặc vặn dây, vấn đề đã được giải quyết.

4. Kiểm tra tình trạng của dây nguồn.

Rút phích cắm hoàn toàn dây để đảm bảo rằng dây không còn kết nối. Đưa tay xuống theo chiều dài của dây và cảm nhận sự đứt gãy của lớp phủ (chẳng hạn như do chó con hoặc động vật gặm nhấm tạo ra hoặc khi có thứ gì đó bị kẹt trong chân không hoặc do mở cửa), dây hở và những khúc cua hoặc uốn cong bất thường. Xác nhận hỏng hóc trực quan. Bất kỳ vấn đề nào trong số này có thể khiến tủ lạnh không nhận được năng lượng cần thiết để chạy. Nghi ngờ ngay điều này đặc biệt nếu tủ lạnh được cắm và bật khi bạn vặn dây điện trong ổ cắm hoặc sắp xếp lại dây nguồn, sau đó dừng lại khi bạn buông hoặc cắm lại dây.

5. Cắm dây nguồn vào ổ cắm trên tường.

Loại bỏ tất cả dây điện còn lại - và cắm tủ lạnh vào ổ cắm trên tường nếu nó không được cắm trực tiếp vào tường. Các nhà sản xuất tủ lạnh luôn yêu cầu các sản phẩm của họ kết nối trực tiếp với các ổ cắm điện trong nhà do cường độ dòng điện cần thiết. Nếu bạn cắm thiết bị của mình vào dây nối dài vì bạn không có ổ cắm đủ gần, bạn phải di chuyển tủ lạnh hoặc hỏi ý kiến ​​thợ điện có thể lắp đặt ổ cắm thích hợp ở vị trí bạn muốn.

6. Kiểm tra xem ổ cắm có hoạt động không.

Cắm một vật dụng điện khác vào cùng vị trí trong ổ cắm và xem nó có bật không. Một đài phát thanh, đèn, máy sấy tóc hoặc thiết bị tương tự sẽ cung cấp kết quả ngay lập tức. Nghe có vẻ lạ, các ổ cắm có thể bị hỏng đột ngột do các nguyên nhân như ngắn mạch, lỏng hoặc kết nối kém. Kiểm tra các nguyên nhân khác trước khi bạn tắt nguồn ở hộp cầu chì hoặc cầu dao, tháo tấm mặt và kéo ổ cắm từ tường đủ xa để kiểm tra hệ thống dây điện. Nếu bạn không có kinh nghiệm với hệ thống dây điện, hãy tham khảo ý kiến ​​chuyên gia để hỗ trợ bạn.

7. Kiểm tra hộp cầu dao.

Xác định cầu dao(aptomat) có liên quan, nếu có thể, bằng cách tra cứu nó trên một danh sách thường được gắn vào nắp bên trong hoặc bằng cách tìm một cầu dao được liên kết với những cái khác. Nếu aptomat đã ngắt quá dòng, nó sẽ hơi lệch thường là nằm ở giữa. Gạt công tắc aptomat hoàn toàn, đợi khoảng một phút và bật lại. Quay trở lại tủ lạnh và xem nếu nó đang chạy hay không. Điều này không chỉ khắc phục sự cố ngắt điện, mà trong một số trường hợp, nó cũng đặt lại tủ lạnh.

0921 842 559